Hotline

Ngói màu là gì

(2017-03-02 10:32:00)

'Ngói mầu' là loại ngói chủ yếu làm bằng xi măng trộn với một số loại chất phụ gia tạo mầu chống rêu, mốc được sản xuất theo công nghệ ép mới tiên tiến của Nhật, Ý, Mỹ, Đức.. . Đã loại bỏ được khoảng rỗng, bóng hơi.

Đặc biệt chất liệu phụ gia tạo độ xốp nên sẽ nhẹ hơn và đẹp hơn cho viên ngói. Ngói được trộn trực tiếp mầu vào nguyên liệu sản xuất sau đó phun sơn lên bề mặt của viên ngói đã hoàn thiện.

Ngói mầu xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng nó đã được ưa chuộng và sử dụng rộng dãi. Cách đây khoảng 10 năm. nguồn ngói chủ yếu nhập khẩu từ các nước khác như Đức, Ý, Nhật.... về nhưng hiện nay khi nền kinh tế hội nhập nhiều cá nhân đã nắm được bí quyết và công nghệ của các nước đi trước tự sản xuất ngay trong nước làm hạ giá thành ngói đáp ứng thị trường tiêu thụ trong nước.

Các nước có công nghệ làm ngói mầu tốt như Mỹ,Nhật, Đức, Ý cũng sẵn sàng chuyển giao công nghệ và hợp tác với các đơn vị hay cá nhân để tham gia kinh doanh sản phẩm cho ngành xây dựng.

Bề mặt ngói có hai loại, loại trơn, tạo bề mặt ngói bóng đẹp và loại có “vẩy sần” có tác dụng khúc xạ ánh sáng nhằm tránh hấp thụ nhiệt qua ngói để chống nóng và chống trơn trượt khi thi công. Màu sắc phổ biến nhất là đỏ và xanh tím. Ngoài ra, sản phẩm còn được biết đến với các gam màu như đỏ nâu, nâu, xanh thẫm, xanh lá cây, xanh rêu, ghi, đen… Người sử dụng có thể sơn lại màu mới khi cần thay đổi.

Khi lắp đặt ngói màu trên mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt, độ dốc nên lớn hơn 30%, chiều dài mái ngói cũng không nên quá 10 m (tính từ đỉnh xuống). Nếu mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc có thể nhỏ hơn 30%, nhưng phải có lớp chống thấm. Nếu mái có độ dốc lớn hơn 60% thì phải bắt vít hoặc đóng đinh toàn bộ phần ngói lợp. Trường hợp các mái lõm phải có máng xối dẫn nước bên dưới để thoát nước hợp lý. Hướng dẫn lắp đặt ngói .

Một viên ngói mầu tiêu chuẩn hiện nay có kích thước 424mm x 335mm tương đương là 9v/m2, mỗi viên trung bình là 3,4kg nhẹ hơn rất nhiều so với ngói truyền thống. Trọng lượng mái trung bình là 30,6kg/m2. Ngói có gờ chắn nước, độ mài mòn cao đạt tiêu chuẩn JLS A 5423, có sợi gia cường chịu lực va đập, có độ uốn cao hơn chống thấm chống rêu mốc rất tốt, có khả năng chống nóng, hút ẩm và đặc biệt độ bền mầu theo thời gian. Ngoài ra, do kích thước viên ngói lớn, chi phí cho hệ thống giàn đỡ trên mái có thể giảm được một nửa.

Ngói màu INARI công nghệ Nhật Bản đã đến Việt Nam (tham khảo giới thiệu ngói mầu inari)

Ngói mầu INARI là sản phẩm kết tinh của công nghệ Nhật Bản với những cải tiến có tính đột phá phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Với những đặc tính nổi trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường như độ bền uốn rất cao, kích thước đồng đều, chuẩn xác, các gờ chắn nước đặc biệt ngăn chặn nước mưa xâm nhập, chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Riêng bề mặt viên ngói được tạo nhẵn và phủ sơn theo công nghệ nano trên thiết bị sơn của Nhật, có khả năng tự làm sạch, không bị rêu mốc và đặc biệt tuổi thọ lớp sơn đạt trên 25 năm.

Công trình sử dụng ngoi mau ngói mầuCác dịch vụ của Thành Hưng

goto top
Call: 0913048998 Call: 0965686189