Hotline

Phân loại ngói màu hiện nay

(2017-03-02 10:00:00)

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm Ngói màu. Để người tiêu dùng hiều và lựa chọn tốt hơn, chúng tôi xin phân loại vài đặc điểm của Ngói màu

Xét theo bề mặt ngói, có hai loại ngói mầu: loại trơn, tạo bề mặt ngói bóng đẹp và loại có "vẩy sần" có tác dụng khúc xạ ánh sáng nhằm tránh hấp thụ nhiệt qua ngói để chống nóng và chống trơn trượt khi thi công. 

Độ bền màu của ngói màu là một vấn đề luôn được quan tâm, nhất là trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Nếu phủ màu bằng cách cho bột màu trực tiếp vào nguyên liệu thì màu sắc của viên ngói không bóng đẹp và nhanh bị rêu mốc. Nếu dùng sơn màu để phun lên mặt ngoài của viên ngói thì màu sắc bóng đẹp hơn nhưng độ bền màu của viên ngói lại kém. Hơn nữa, sản phẩm này có giá thành khá cao, trong đó, chi phí sơn màu chiếm gần 40% cơ cấu giá thành. Màu sắc phổ biến nhất là đỏ và xanh tím, hoặc đỏ nâu, nâu, xanh thẫm, xanh lá cây, xanh rêu, ghi, đen... Sau một thời gian sử dụng, muốn thay đổi màu sắc có thể sơn lại màu theo ý mình muốn.

Hiện nay, tại Việt Nam, các nhà sản xuất sử dụng hai loại công nghệ chính cho việc sơn phủ: công nghệ khô và công nghệ ướt.Với công nghệ phủ màu khô: Sơn acrylic, Ceramic được phun lên bề mặt ngói trong trạng thái khô sau khi sấy. Tuy nhiên, công nghệ này không đáp ứng được nhu cầu về độ bền của màu sắc cho sản phẩm, chóng phai và dễ bong tróc do sơn acrylic có tính nhạy cảm cao với tia cực tím.

Ngược lại với công nghệ trên là công nghệ phủ màu ướt WET on WET hiện đang được các nhà sản xuất ngói bê tông hàng đầu thế giới áp dụng. Bột màu được hoà lẫn với vữa hồ và phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói còn ướt, ngay sau khi ngói vừa được định dạng, nhằm tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa lớp màu sơn và bề mặt ngói.

Ngược lại với công nghệ trên là công nghệ phủ màu ướt WET on WET hiện đang được các nhà sản xuất ngói bê tông hàng đầu thế giới áp dụng. Bột màu được hoà lẫn với vữa hồ và phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói còn ướt, ngay sau khi ngói vừa được định dạng, nhằm tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa lớp màu sơn và bề mặt ngói.Các tin khác:

Các dịch vụ của Thành Hưng

goto top
Call: 0913048998 Call: 0965686189